Có phải bạn đang tìm dao cụ cắt cho xưởng, cho công ty?

Bạn là chủ – Giám đốc, Quản lý nhà máy – xưởng, Trưởng bộ phận mua hàng…. Dù là ai thì chắc chắn các bạn cũng đang tìm cùng câu hỏi nên mua dụng cụ gia công cơ khí như thế nào cho hợp lý? Sao trên thị trường có nhiều loại cùng công dụng mà chi phí khác nhau quá?

Trước khi trả lời câu hỏi này Thu xin phép được  chia sẽ cho bạn một câu chuyện từ vị khách hàng Thu may mắn được tiếp xúc.

Trước Anh không quan tâm tới dụng cụ gia công cơ khí hãng gì, chất lượng ra sau. Khi có đơn hàng gia công Anh yêu cầu bộ phận kỹ thuật xem hàng đánh giá. Sau đó cho danh sách vật tư  cần mua để Phòng sản xuất gia công, sau đó gửi bộ phận mua hàng tìm mua hàng.

Phòng mua hàng tìm gom ít nhất 3 bảng báo giá nhà cung cấp, sau đó kiểm tra xem nhà cung cấp nào giá tốt nhất, thời gian nhanh nhất, sau đó tới hãng… để đàm phán giá và đặt hàng. Cứ chú tâm giá từng kích thước hoặc tổng công giá trị của đơn hàng mà chọn mục tiêu giảm chi phí giá vốn thấp nhất có thể.

Đấy là bài toán mà tất cả các doanh nghiệp đều hướng tới mong giảm tối đa giá vốn, Thu có cơ may gặp Anh làm việc cùng Anh, lúc đầu Thu cũng lay hoay về giá rất nhiều. Vì Thu không thể đáp ứng được giá mà Anh mong muốn cứ thế ngày qua ngày anh em vẫn trao đổi làm việc cùng nhau chia sẽ nhưng không hề hợp tác được với nhau. Anh rất rõ để đánh giá dụng cụ gia công cơ khí chất lượng là độ bền con dao, lớp phủ dao…. Có một ngày Anh alo Thu, anh cần chay vật liệu abc… em mang thử hàng cho Anh chạy đánh giá. Tôi chọn dụng cụ gia công cơ khí theo yêu cầu anh cho và mang xuống cho anh chạy thử so với các sản phẩm anh đang dùng giá tốt hơn. Thì dụng cụ gia công cơ khí Thu mang xuống tiết kiệm cho anh 30% năng suất, khi đó anh ngồi lại đánh giá tiết kiệm 30% năng suất sẽ tiết kiệm thời gian nhân công, khấu hao máy, điện nước… Khi ấy đồng nghĩa với việc có thể chạy thêm nhiều đơn hàng khác. Thế là vô tình Thu có được thêm khách hàng.

Quay lại vấn đề trên nên chọn dụng cụ gia công cơ khí rẻ hay là đắt? Theo quan điểm cá nhân Thu thì không phải dùng từ đắt rẻ mà là phù hợp hay không phù hợp. Tùy vào trường hợp mà chọn sản phẩm cho phù hợp, Thu nhớ 1 câu nói của người bạn “ chi tiêu phù hợp chứ không phải tiết kiệm” Thu rất thấm vì Thu hay thấy gì giảm giá khuyến mãi là mua hay thấy hàng tốt xài đã khoái là mua, sau đó về ngồi nghỉ lại là mua quá nhiều, mua dư thừa không dùng, lúc mua tính là rẻ nhưng về chưa dùng đến. Mà tiền thì đã chi.

Bài chia sẽ này Thu rút kết từ người Anh vị khách hàng Thu biết nên cũng muốn chia sẽ lại các bạn. Không thể đánh giá một cách đơn thuần là dụng cụ gia công cơ khí này rẻ hay giá cao mà đánh giá dụng cụ gia công cơ khí này  sẽ phù hợp  hay không phù hợp sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài tiêu chí về giá ta còn đánh giá thêm chất lượng phục vụ nhà cung cấp, thời gian giao hàng, cách làm việc của nhà cung cấp sẽ tối ưu hơn.

Thu xin cám ơn các bạn đã giành thời gian xem bài viết.

Nguyễn Thị Ngọc Thu

www.nguyenthingocthu.com

www.endmill.vn

www.dungcugiacongcokhi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 789 128