những chuyến đi, đi bất cứ nơi đâu để sống với đam mê với ngành dụng cự cắt gọt

LÀM SAO ĐỂ NHẬN BIẾT LỰA CHỌN DỤNG CỤ GIA CÔNG CƠ KHÍ ĐÚNG VỚI GIÁ TRỊ Ở THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM????

Chào bạn,

Chắc bạn đang phân vân hoặc tò mò muốn tìm hiểu làm sao để chọn dụng cụ gia công cơ khí đúng tránh mua lầm, mua sai với mục đích sử dụng phải không?  như câu mà tôi thường hay nghe “ CHỈ NGƯỜI MUA LẦM CHỨ NGƯỜI BÁN KHÔNG BÁN LẦM”.

Các bạn nghỉ câu này còn đúng không? Với  ngày xưa công nghệ thông tin ít phát triển thì khả năng này rất cao, nhưng giờ công nghệ thông tin số hóa như các bạn nghe rần rần thời kỳ thì khó mà mua lầm hay bán hời nữa. Nhờ công nghệ này mà nó giúp mọi người phát triển, tạo môi trường giúp tất cả đều vui vẻ thắng lợi như câu “ khách hàng là thượng đế”.

Thời kỳ Chị Co Vy trụ bền vững như hiện này đó cũng là một bước ngoặt giúp các doanh nghiệp Việt Nam dần thay đổi kinh doanh truyền thống sang online. Ngành dụng cụ gia công cơ khí hơi đặc thù tất cả khách hàng cũng rất e ngại nếu chỉ xem qua online.

Tôi gia nhập ngành này cũng gần 9 năm cũng may mắn tiếp xúc được rất nhiều khách hàng, càng may mắn hơn là được các anh chị khách hàng chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm kiến thức quý giá dìu dắt cho tôi trong ngành dụng cụ gia công cơ khí.

Tôi còn nhớ ngày tôi ghé thăm một công ty chuyên khuôn nhựa. Gặp Anh quản lý xưởng Anh cho tôi thông tin mã hàng mãnh dao phay, hãng dao. Tôi nhận thông tin và xử lý gửi báo giá cho Anh. Thì tôi luôn nhận được một câu sao giá em cao thế. Không chỉ Anh mà các công ty khác tôi ghé thăm đều bị một câu tương tự. Tôi không hiểu, Anh Chị luôn nói giá cao quá vậy không được em ơi….Tôi bị từ chối nghe riết nản không lẻ bỏ ngành ta. Nhưng với cái tính không bao giờ bỏ cuộc khi không tìm hiểu được nguyên nhân rõ ràng. Thế là tôi quay đi tìm nguồn nhập, tôi rong rủi bỏ thời gian thay vì về nhà lo chồng con đi tìm nguyên nhân.

Hết ngày này qua ngày nọ lên mạng, vào các hội và tìm đến từ khách hàng ở Tỉnh Đồng Nai, Tỉnh Bình Dương, Tỉnh Long An để kiếm câu trả lời. Cuối cùng ông Trời không thử thách người phụ nữ như tôi nữa. Tôi gặp một Anh khách hàng có xưởng nhỏ nhưng thâm niên cao.

 Anh cho biết vài nguyên do:

Một là hàng tuồng ở xưởng.

Hai là hàng không đúng chính hãng em ơi.

Hoặc là giảm giá để cho những cơ hội lần sau với những sản phẩm khác….

Ở nước mình mọi người hay vậy mà.

Ngày hôm đó tôi vui như lụm được vàng người cứ lâng lâng. Anh còn cho tôi coi hộp hàng và chỉ tôi cách nhận dạng và nhiều chia sẻ khác.

Khi biết nguyên nhân rõ ràng nó là cái gì rồi thì tôi không còn khó khăn để hổ trợ cho khách hàng những phương án cùng với mức chi phí hợp lý phù hợp nữa.

Cách đánh giá dụng cụ gia công cơ khí phù hợp hay không là thử dùng thì bạn sẽ biết, mà để tránh dùng sai hàng không đúng giá trị thì ta tìm hiểu lựa cho đơn vị kinh doanh uy tín, dám cam kết dám chịu trách nhiệm với sản phẩm mình cung cấp. Còn hàng đúng theo yêu cầu kỹ thuật hay không thì các Anh Chị kỹ thuật ở xưởng mình nhìn là biết hết.

Đây là một trong những câu chuyện tôi được trãi nghiệm trong cuộc sống và trong hành trình làm kinh doanh nó không thiên về đúng hay sai mà là chia sẻ theo đúc kết từ Anh Chị bạn bè đã gặp làm việc với nhau trong cuộc sống.

Tôi cũng rất vui khi nhận thêm những ý kiến chia sẽ khác của các bạn trong phần bình luận.

Xin cám ơn các bạn đã xem bài viết.

Trân trọng.

Nguyễn Thị Ngọc Thu

#nguyenthingocthu.com

#dungcugiacongcokhi.com

#endmill.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987 789 128